Quyền tiếp cận công lý ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thế Anh (Khoa Luật, 2017)
Nêu được khái niệm công lý của một số nhà tư tưởng đại diện cho các thời kỳ kinh tế- xã hội. Nêu được khái niệm quyền tiếp cận công lý, phân tích được các nội dung của quyền tiếp cận công lý, phân biệt được quyền tiếp cận công lý với các quyền con người khác. Nêu được cơ sở pháp lý và các bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận công lý. Khái quát được thực trạng thực hiện quyền tiếp cận công lý ở Việt Nam hiện nay, dựa trên những mặt tích cực, hạn chế của các nội dung bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận công lý. Đề xuất được một số giải pháp chính thúc đẩy thực hiện quyền tiếp cận công lý ở Việt Nam hiện nay.