Kỹ thuật lập pháp trong Quốc triều hình Luật - Trần, Quang Thành (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã tổng kết, đánh giá những đóng góp và thành tựu của triều Lê sơ về phương diện lập pháp. Trên cơ sở đó tìm hiểu thêm về những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc, tìm ra bài học bổ ích trong công cuộc hoàn thiện hệ thống pháp luật hiện nay. Qua việc phân tích những quy định trong Quốc triều hình luật, luận văn đã nêu ra được những giá trị về kỹ thuật lập pháp nói chung và kỹ thuật lập pháp trong những lĩnh vực cụ thể. Từ những giá trị về kỹ thuật lập pháp trong Quốc triều hình luật, luận văn đã nêu ra một số bài học kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng pháp luật ở Việt Nam hiện nay.