Danh nghĩa lịch sử" trong thực tiễn giải quyết tranh chấp quốc tế về chủ quyền biển và hải đảo dưới góc độ luật quốc tế - Đỗ, Quốc Cường (Khoa Luật, 2017)
Luận văn tập trung trình bày và phân tích các vấn đề về lý luận của khái niệm“danh nghĩa lịch sử, tập trung phân tích thực tiễn áp dụng khái niệm “danh nghĩa lịch sử” trong giải quyết tranh chấp quốc tế về chủ quyền biển và hải đảo; Đưa ra những phân tích và dự đoán về mức độ thuyết phục trong các “danh nghĩa lịch sử” do Trung Quốc đưa ra. Luận văn có nội dung mới trong việc phân tích những vấn đề về lý luận và thực tiễn của khái niệm “danh nghĩa lịch sử”.