Pháp luật về vi phạm hành chính trong hành nghề luật sư ở Việt Nam hiện nay - Lê, Thị Hải Như (Khoa Luật, 2017)
Trên phương diện lý luận, luận văn đã làm rõ khái niệm và nội dung về những quy định pháp luật về vi phạm hành chính trong hành nghề Luật sư ở Việt Nam theo các văn bản pháp luật hiện hành. Pháp luật về vi phạm hành chính ở đây cụ thể là các hành vi, trách nhiệm báo cáo, thẩm quyền giải quyết và hình thức xử lý, các biện pháp xử phạt đối mỗi hành vi vi phạm hành chính. Luận văn cũng nêu khái quát thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành liên quan đến vi phạm hành chính của luật sư khi hành nghề. Từ đó, đưa ra những giải pháp hoàn thiện quy định của quy định pháp luật hành chính nói chung và trong hành nghề Luật sư nói riêng.