Bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý - Kinh nghiệm của một số nước và thực tiễn tại Việt Nam - Nguyễn, Thị Hương (Khoa Luật, 2017)
Dưới góc độ là một luận văn nghiên cứu thạc sĩ, đề tài luận văn có nhận thức và đánh giá tổng quan quy định của pháp luật quốc tế nói chung và pháp luật Việt Nam nói riêng về vấn đề xây dựng pháp luật về Bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Sau khi phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý của Việt Nam kinh nghiệm một số quốc gia trên thế giới về bảo hộ chỉ dẫn địa lý, luận văn đề xuất các giải pháp tăng cường bảo hộ chỉ dẫn địa lý nhằm phát triển và gia tăng giá trị cho các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý của Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.