Đăng ký giao dịch bảo đảm tiền vay theo pháp luật Việt Nam - Tống, Thị Thu Trang (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã đưa ra những điểm mới trong quy định của pháp luật về đăng ký giao dich bảo đảm tiền vay, đánh giá khả năng thực thi của các quy định này nhằm hướng tới hoàn thiện các quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm tiền vay. Luận văn đã làm sáng tỏ một số vấn đề thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật về đăng ký giao dịch đảm bảo tiền vay. Luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng các quy định pháp luật về đăng ký giao dịch bảo đảm tiền vay, từ đó chỉ ra điểm hạn chế của những quy định này. Đưa ra các kiến nghị hoàn thiện pháp luật và các giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện đăng ký giao dịch bảo đảm tiền vay ở Việt Nam.