Pháp luật về cho vay thế chấp bằng nhà ở hình thành trong tương lai của Ngân hàng thương mại tại Việt Nam - Hoàng, Thị Hải Hà (Khoa Luật, 2017)
Luận văn làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về các khái niệm tài sản, tài sản hình thành trong tương lai, nhà ở hình thành trong tương lai, cho vay thế chấp, thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai…; hệ thống hóa các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về cho vay thế chấp bằng nhà ở hình thành trong tương lai. Đồng thời, luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật và đề xuất một số giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về cho vay thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai của ngân hàng thương mại tại Việt Nam.