Bảo vệ quyền nhân thân của người lao động trong pháp luật lao động ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Hoài Thương (Khoa Luật, 2017)
Hệ thống những quy định của pháp luật lao động Việt Nam hiện hành về bảo vệ quyền nhân thân của người lao động. Phân tích thực trạng các quy định bảo vệ quyền nhân thân của người lao động nói chung, tìm hiểu thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về bảo vệ quyền nhân thân của người lao động, từ đó đưa ra những phương hướng giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi của các quy định pháp luật về bảo vệ quyền nhân thân của người lao động trong thực tế.