Biện pháp điều tra khám xét theo Luật tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Nhàn (Khoa Luật, 2017)
Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận của biện pháp điều tra khám xét về: khái niệm, đặc điểm, lịch sử hình thành và phát triển của các quy định về khám xét trong Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam từ năm 1945, nghiên cứu, nhận xét pháp luật tố tụng của một số quốc gia trên thế giới về biện pháp điều tra khám xét; Làm sáng tỏ tình hình áp dụng biện pháp khám xét, nêu những tồn tại, hạn chế của thực tiễn pháp luật và thực tiễn áp dụng biện pháp khám xét cũng như những nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế đó; Đề xuất định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật thực định và nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp điều tra này ở Việt Nam trong thời gian tới.