Xây dựng ý thức pháp luật cho nông dân - Qua thực tiễn tỉnh Nam Định - Trần, Thị Huệ (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã tập trung nghiên cứu một cách hệ thống các vấn đề lý luận về xây dựng ý thức pháp luật của nông dân như: khái niệm, đặc điểm ý thức pháp luật của nông dân; khái niệm, nội dung, ý nghĩa, vai trò của xây dựng ý thức pháp luật nông dân. Đánh giá thực trạng, những ưu điểm, kết quả và những tồn tại, hạn chế về xây dựng ý thức pháp luật của nông dân ở tỉnh Nam Định. Rút ra một số nguyên nhân và yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xây dựng ý thức pháp luật của nông dân tỉnh Nam Định. Trên cơ sở đó, luận văn đề xuất tám giải pháp cơ bản nhằm xây dựng ý thức pháp luật cho nông dân tỉnh Nam Định hiện nay.