Áp dụng nguyên tắc hòa bình giải quyết tranh chấp quốc tế trong luật quốc tế với việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông - Lê, Thị Minh Hạnh (Khoa Luật, 2017)
Luận văn tập trung nghiên cứu một cách có hệ thống những vấn đề lý luận và thực tiễn về giải quyết tranh chấp quốc tế, áp dụng Nguyên tắc hòa bình trong giải quyết tranh chấp quốc tế nói chung cũng như giải quyết tranh chấp trên Biển Đông nói riêng theo quy định của pháp luật quốc tế (cụ thể là theo Hiến chương Liên hợp quốc, Công ước Luật Biển 1982, các văn bản pháp luật quốc tế có liên quan khác…) và theo quy định của pháp luật Việt Nam.