Thực thi pháp luật về kiểm soát gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng trên địa bàn thành phố Hà Nội - Vũ, Thị Mai Lan (Khoa Luật, 2017)
Hệ thống lại một số vấn đề lý luận về kiểm soát gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng, những mục tiêu, yêu cầu trong việc kiểm soát gian lận hoàn thuế và các quy định của Luật thuế giá trị gia tăng về chế định hoàn thuế, thủ tục, điều kiện. Đánh giá tình hình gian lận trong lĩnh vực hoàn thuế giá trị gia tăng trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua; phân tích các hình thức gian lận trong hoàn thuế giá trị gia tăng. Từ đó đưa ra một số giải pháp, kiến nghị trong thời gian tới nhằm kiểm soát thực trạng này.