Xác định tài sản vợ chồng khi ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 - Phạm, Thị Anh (2017)
Với đề tài: "Xác định tài sản vợ chồng khi ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014”, tác giả luận văn đã nghiên cứu, phân tích làm sáng tỏ về việc xác định tài sản vợ chồng khi ly hôn theo những quy định trong Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam hiện hành, có sự so sánh với những quy định tương ứng trong những quy định của pháp luật Đức, Thái Lan, đồng thời luận văn cũng nghiên cứu các quy định của pháp luật về xác định tài sản vợ chồng khi ly hôn từ thời phong kiến cho đến nay nhằm làm nổi bật tính kế thừa, độc lập và hiện đại của pháp luật Việt Nam xã hội chủ nghĩa.