Bảo đảm quyền con người của những người bị hạn chế quyền tự do trong Luật Tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn, Như Quỳnh (Khoa Luật, 2017)
Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận bảo đảm quyền con người của người bị hạn chế quyền tự do trong tố tụng hình sự Việt Nam; Chỉ ra được những vướng mắc, bất cập của các quy định hiện hành cũng như thực tiễn hoạt động tố tụng hình sự liên quan đến bảo đảm quyền con người của người bị hạn chế quyền tự do; Tổng hợp chi tiết những nguyên nhân chính của một số hạn chế trong bảo đảm quyền con người của người bị hạn chế quyền tự do trong tố tụng hình sự Việt Nam; Đề xuất những giải pháp tăng cường bảo đảm quyền con người của người bị hạn chế quyền tự do trong tố tụng hình sự Việt Nam.