Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi trong Luật Hình sự Việt Nam - Đinh, Mạnh Hùng (Khoa Luật, 2017)
Nghiên cứu pháp luật hình sự Việt Nam qua các thời kỳ, tác giả luận văn nhận thấy về cơ bản, pháp luật hình sự Việt Nam nói chung và quy định về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi nói riêng đã vận động và phát triển trên cơ sở tiếp thu, kế thừa và phát triển những giá trị của luật hình sự Việt Nam các giai đoạn trước. Qua mỗi thời kỳ lại đánh dấu một bước tiến mới của lịch sử pháp luật hình sự Việt Nam.