Pháp luật về thương lượng tập thể trong các doanh nghiệp Việt Nam - Lê, Thị Thu Hằng (Khoa Luật, 2017)
Luận văn là kết quả nghiên cứu khoa học có hệ thống và tương đối toàn diện về pháp luật về thương lượng tập thể ở doanh nghiệp Việt nam nên kết quả nghiên cứu của luận văn có một số điểm mới cụ thể là: Phân tích đi sâu nghiên cứu tổng quan pháp luật về thương lượng tập thể ở cấp độ doanh nghiệp tại Việt Nam trong các quy định về pháp luật lao động Việt nam hiện hành. Chỉ ra những vướng mắc, bất cập của các quy định hiện hành liên quan đến thương lượng tập thể ở doanh nghiệp Việt nam hiện nay. Đưa ra những định hướng sửa đổi, giải pháp khắc phục và một số kiến nghị để góp phần xây dựng và phát triển thương lượng tập thể ở doanh nghiệp Việt nam hiện nay.