Thương lượng tập thể trong Bộ luật lao động 2012 - Nguyễn, Thị Khuyên (Khoa Luật, 2017)
Làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về thương lượng tập thể, nghiên cứu bản chất, đặc điểm và vai trò của thương lượng tập thể. Nghiên cứu thực trạng hệ thống pháp luật về thương lượng tập thể ở Việt Nam cũng như thực trạng thực thi pháp luật về thương lượng tập thể ở Việt Nam. Kiến nghị hướng sửa đổi, hoàn thiện pháp luật về thương lượng tập thể ở Việt Nam cho phù hợp với thực tế và phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.