Mô hình hợp tác công tư (PPP) tại Việt Nam - Ngô, Thị Thu Hằng (Khoa Luật, 2017)
Luận văn mang lại cách nhìn chi tiết hơn về mô hình hợp tác công tư (PPP); chỉ ra được những ưu nhược điểm của mô hình này qua các nghiên cứu về PPP từ đó tổng hợp các nhân tố dẫn đến thành công của PPP. Luận văn phân tích rõ về rủi ro, một trong những nhược điểm mấu chốt của mô hình hợp tác công tư (PPP), đưa ra cách thức nhận diện rủi ro của PPP từ đó đề xuất cơ chế phân bổ rủi ro phù hợp. Luận văn còn đi sâu vào làm rõ thực tiễn áp dụng PPP của các nước trên thế giới từ đó tổng kết lại các kinh nghiệm của họ để có sự chọn lọc và đúc rút ra bài học áp dụng cho Việt Nam phù hợp với bối cảnh phát triển. Từ các kết quả nêu trên, luận văn đề xuất ra một số các giải pháp và kiến nghị để hoàn thiện khuôn khổ thể chế pháp lý về PPP tại Việt Nam, góp phần đưa PPP trở thành mô hình hợp tác đầu tư dễ tiếp cận, dễ áp dụng và có hiệu quả cao.