Pháp luật về cho vay của ngân hàng thương mại có thế chấp bằng quyền sử dụng đất ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Ngọc (Khoa Luật, 2017)
Tập trung làm rõ các quy định của pháp luật và quy chế pháp lý về cho vay có thế chấp bằng quyền sử dụng đất. Tìm hiểu thực tiễn pháp luật về cho vay có bảo đảm tiền vay bằng quyền sử dụng đất tại một số Ngân hàng thương mại ở Việt Nam, có so sánh với thực tế pháp luật một số nước trên thế giới về vấn đề này để tìm ra những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực thi các quy định của pháp luật về cho vay có bảo đảm tiền vay bằng quyền sử dụng đất ở Việt Nam. Đưa ra một số kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm từng bước hoàn thiện các quy định của pháp luật hiện hành về cho vay có thế chấp bằng quyền sử dụng đất và các qui định có liên quan ở nước ta nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay có thế chấp quyền sử dụng đất của Ngân hàng thương mại ở Việt Nam.