Sửa đổi Hiến pháp ở Việt Nam - một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua lần sửa đổi Hiến pháp 2013 - Phạm, Thị Hà (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về sửa đổi hiến pháp ở Việt Nam qua lần sửa đổi Hiến pháp 2013. Trên cơ sở đó, luận văn phân tích một số điểm mới quan trọng cũng như những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu sửa đổi trong Hiến pháp 2013 đáp ứng yêu cầu đặt ra. Từ đó, đưa ra những giải pháp cần thiết đối với vấn đề sửa đổi hiến pháp ở Việt Nam hiện nay phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của nước ta để sửa đổi hiến pháp trong tương lai đúng bản chất của một đợt sinh hoạt chính trị dân chủ đi đến kết quả là xây dựng một bản Hiến pháp chất lượng, khoa học, có “tuổi thọ” cao, mang tính nhân dân, phù hợp tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.