Sự độc lập của thẩm phán - Yếu tố bảo đảm liêm chính trong hoạt động tư pháp ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Thu (Khoa Luật, 2017)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận và thực tiễn về sự độc lập của thẩm phán và mối quan hệ của nó với liêm chính tư pháp. Phân tích thực trạng độc lập của thẩm phán và các yếu tố đảm bảo cho sự độc lập của thẩm phán đáp ứng yêu cầu liêm chính tư pháp ở Việt Nam. Nêu lên mối liên hệ giữa sự độc lập của thẩm phán và liêm chính tư pháp với quá trình cải cách tư pháp ở Việt Nam. Đưa ra các kiến nghị, giải pháp khả thi để đảm bảo sự độc lập của thẩm phán vì liêm chính tư pháp trong hoạt động tư pháp ở Việt Nam.