Vai trò nhân thân người phạm tội - Dấu hiệu quy định trách nhiệm hình sự - Chu, Thị Quỳnh (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã đặt ra và giải quyết khá thành công những vấn đề chung về nhân thân người phạm tội với vai trò là dấu hiệu qui định trách nhiệm hình sự và thực tiễn giải quyết vấn đề trách nhiệm hình sự của người phạm tội, bao gồm ba nhóm vấn đề: những vấn đề lý luận về nhân thân người phạm tội; thực tiễn và các giải pháp cơ bản nâng cao hiệu quả áp dụng dấu hiệu nhân thân người phạm tội trong xử lý tội phạm của các cơ quan tiến hành tố tụng. Giá trị của các kết quả nghiên cứu được thể hiện ở chỗ lần đầu tiên hoạt động áp dụng pháp luật của các cơ quan tiến hành tố tụng được nghiên cứu một cách có hệ thống, từ phương diện lý luận đến thực tiễn. Các phân tích, luận giải đều có cơ sở, mang tính thuyết phục, tạo cơ sở pháp lý trong áp dụng dấu hiệu nhân thân người phạm tội trong xử lý tội phạm của các cơ quan tiến hành tố tụng. Đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trong xã hội