Biện pháp đặt tiền hoặc tài sản có giá trị để bảo đảm trong tố tụng hình sự - Bùi, Thị Thu Hồng (Khoa Luật, 2017)
Trên cơ sở phép biện chứng duy vật chủ nghĩa Mác - Lênin và các phương pháp nghiên cứu khoa học cụ thể, cùng những tri thức cơ bản về luật học, chúng tôi đã nghiên cứu, làm rõ cơ sở lý luận của các biện pháp ngăn chặn nói chung và biện pháp đặt tiền hoặc tài sản có giá trị bảo đảm nói riêng, so sánh phân biệt giữa biện pháp đặt tiền hoặc tài sản có giá trị đảm bảo với các biện pháp ngăn chặn khác, đưa ra được khái niệm, điều kiện, vị trí vai trò của đặt tiền hoặc tài sản có giá trị bảo đảm trong hoạt động tố tụng và trong quy định của Tố tụng hình sự... những nội dung cơ bản này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, là cơ sở để chúng tôi đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện biện pháp này trong quá trình tiến hành tố tụng.