Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh theo Luật Hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Thùy Linh (Khoa Luật, 2017)
Qua phân tích khái niệm, các dấu hiệu pháp lý và đường lối xử lý đối với tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, tác giả làm rõ sự khác biệt giữa tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh với một số tội khác trong BLHS, giúp nhận thức rõ và đầy đủ hơn về tính nguy hiểm cũng như đặc điểm pháp lý của tội danh này, tránh nhầm lẫn trong việc định tội danh, áp dụng sai điều luật.