Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cán bộ - Vũ, Thị Dịu (Khoa Luật, 2017)
Bằng các phương pháp nghiên cứu phổ biến của khoa học pháp lý và khoa học lịch sử như: Phương pháp phân tích, tổng hợp; Phương pháp thống kê tư liệu và phương pháp phán đoán khoa học; Phương pháp luật học so sánh luận văn đã góp phần nhận diện đầy đủ hơn Tư tường Hồ Chí Minh về đạo đức cán bộ trên các phương diện: khái niệm, nội dung cơ bản, vai trò và làm sáng tỏ chính sách, pháp luật và việc vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, luận văn cũng đã chỉ ra những yếu tố tích cực, tiến bộ mang ý nghĩa đương đại đối với quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trước yêu cầu tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước ta hiện nay. Đồng thời đề xuất các giải pháp tiếp thu, kế thừa các giá trị tiến bộ từ tư tưởng đạo đức cảu Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam hiện nay