Xóa án tích theo Luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Cao Cường (Khoa Luật, 2017)
Đưa ra những nhận định, đánh giá về những ưu điểm, bất cập, đồng thời so sánh giữa chế định xóa án tích theo pháp luật hình sự Việt Nam với chế định xóa án tích theo Luật hình sự một số nước trên thế giới; Làm sáng tỏ một cách có hệ thống về mặt lý luận những nội dung cơ bản của chế định xóa án tích theo BLHS Việt Nam, làm rõ ý nghĩa, tính nhân văn và giá trị nhân đạo của chế định xóa án tích trong Luật hình sự Việt Nam; Nghiên cứu chuyên sâu việc áp dụng chế định xóa án tích trong thực tiễn Luật hình sự Việt Nam trên cơ sở nghiên cứu, tổng hợp các tồn tại, vướng mắc khi áp dụng quy định của chế định xóa án tích trong luật hình sự Việt Nam, từ đó đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện chế định xóa án tích tạo ra hiệu quả đồng bộ cho việc áp dụng chế định này vào thực tiễn đảm bảo được sự thống nhất cao trong nhận thức và áp dụng pháp luật.