Bảo vệ quyền của người phụ nữ trong quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng theo luật hôn nhân và gia đình năm 2014. - Phạm, Thị Chuyền (Khoa Luật, 2017)
Đề tài tập trung nghiên cứu sâu quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về bảo vệ quyền của người phụ nữ trong quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng, ngoài ra luận văn còn nêu ra các hành vi xâm phạm đến quyền của người phụ nữ trong quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng, thực trạng áp dụng pháp luật về bảo vệ quyền của người phụ nữ trong quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng trong thực tiễn hiện nay. Từ đó, đưa ra các kiến nghị để hoàn thiện pháp luật trong thời gian tới về bảo vệ quyền của người phụ nữ trong quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng.