So sánh pháp luật Việt Nam và pháp luật Nhật Bản về công ty Hợp Danh - Lục, Việt Dũng (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu những vấn đề lý luận về công ty hợp danh và cơ sở lý luận của pháp luật về công ty hợp danh ở Việt Nam và Nhật Bản. Về nội dung, luận văn đã thông tin, phân tích và so sánh, chỉ ra những điểm tương đồng và khác biệt giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật Nhật Bản về công ty hợp danh ở các khía cạnh như khái niệm công ty hợp danh, thành lập công ty hợp danh, địa vị pháp lý của thành viên và của công ty hợp danh, pháp luật về tài chính, pháp luật về quản trị công ty hợp danh và giải thể công ty hợp danh. - Luận văn đã đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về công ty hợp danh ở Việt Nam trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của Nhật Bản.