Tội phạm chưa hoàn thành theo luật hình sự Việt Nam (trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Đắk Lắk) - Vũ, Đức Mạnh (Khoa Luật, 2017)
- Luận văn đã nghiên cứu các vấn đề lý luận về tội phạm chưa hoàn thành. - Luận văn đã nghiên cứu lịch sử lập pháp về tội phạm chưa hoàn thành trong pháp luật hình sự Việt Nam qua các thời kì. - Luận văn đã nghiên cứu tội phạm chưa hoàn thành quy định trong Luật hình sự một số nước khác như: Bộ luật hình sự nước Thụy Điển và Bộ luật hình sự nước Cộng hòa liên bang Đức. - Luận văn đã nghiên cứu quy định của Bộ luật hình sự năm 1999 về khái niệm và trách nhiệm hình sự đối với tội phạm chưa hoàn thành. - Luận văn đã nghiên cứu thực tiễn áp dụng pháp luật về tội phạm chưa hoàn thành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Thông qua phương pháp điều tra án điển hình, thực hiện việc nghiên cứu các bản án hình sự về tội phạm chưa hoàn thành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2007 đến năm 2014 cho thấy những tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng các quy định của Bộ luật hình sự liên quan. - Từ thực tiễn áp dụng pháp luật về tội phạm chưa hoàn thành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và tham khảo quan điểm của các tác giả, luận văn đã đưa ra những kiến nghị hoàn thiện pháp luật hình sự liên quan đến tội phạm chưa hoàn thành và đưa ra những các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả xử lí đối với tội phạm chưa hoàn thành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.