Hỏi cung bị can trong luật tố tụng hình sự Việt Nam - Đinh, Thị Hải Yến (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu một cách hệ thống và toàn diện những quy định của pháp luật về đối tượng chứng minh trong vụ án hình sự mà bị can, bị cáo là người chưa thành niên ở cấp luận văn thạc sĩ luật học. Trong luận văn này đã có những đóng góp mới về khoa học sau đây: Một là, xây dựng khái niệm hỏi cung bị can một cách khoa học và hợp lí Hai là, tìm hiểu quy định pháp luật của Liên bang Nga, Liên bang Đức và cộng hòa nhân dân Trung Hoa về hỏi cung bị can đồng thời rút ra một số nhận xét. Ba là, phân tích đối tượng và chủ thể của HCBC, trình tự, thủ tục HCBC. Bốn là, tìm hiểu nhứng quy định của BLTTHS hiện hành về HCBC người chưa thành niên; Năm là, đánh giá và làm sáng tỏ các quy định của pháp luật nước ta về hoạt động hỏi cung bị can trong giai đoạn hiện nay, qua đó rút ra những nhận xét Sáu là, chỉ ra những hạn chế, thiếu xót và từ đó đề xuất những giải pháp có tính khoa học, tính khả thi nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp hỏi cung bị can trong thời gian tới.