Hoạt động dịch vụ thẩm định giá theo pháp luật Việt Nam - Trần, Thị Nga (Khoa Luật, 2017)
Thứ nhất, luận văn góp phần làm rõ hơn một số vấn đề lý luận về hoạt động của dịch vụ thẩm định giá. Thứ hai, luận văn chỉ ra những hạn chế, bất cập của pháp luật hiện hành tại Việt Nam về hoạt động dịch vụ thẩm định giá. Đặc biệt, luận văn tập trung tìm hiểu thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về thẩm định giá tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thẩm định giá để từ đó phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động dịch vụ thẩm định giá. Thứ ba, luận văn đưa ra một số kiến nghị góp phần hoàn thiện và nâng cao hiệu quả trong hoạt động dịch vụ thẩm định giá.