Các tội xâm phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ theo luật hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Đắk Nông) - Bùi, Danh Đại (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã kết hợp giữa nghiên cứu lý luận, thực tiễn lập pháp và thực tiễn áp dụng pháp luật; giữa nghiên cứu thực định, nghiên cứu mang tính chất xã học. Cách đặt vấn đề vừa mang tính khái quát vừa mang tính cụ thể. Điều đó được thể hiện rõ trong toàn bộ kết cấu và nội dung trình bày của luận văn. Trên cơ sở kết quả phân tích về mặt lý luận, về thực tiễn (bao gồm cả thực tiễn lập pháp lẫn thực tiễn áp dụng pháp luật) luận văn đã đưa ra một số giải pháp hoàn thiện pháp luật và bảo đảm thi hành các quy định của Bộ luật hình sự về các tội xâm phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Các vấn đề trình bày trong luận văn có tính logic, mạch lạc, rõ ràng, văn phong trong sáng, mang tính chuyên nghiệp.