Mặt chủ quan của tội phạm trong luật hình sự Việt Nam (trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Đắk Lắk) - Hoàng, Thị Cẩm Vân (Khoa Luật, 2017)
Nhận thức tội phạm là một hiện tượng xã hội, là mặt trái của sự phát triển xã hội. Tuy nhiên để loại bỏ tội phạm ra khỏi xã hội là một vấn đề không thể và đi ngược lại với quy luật tồn tại xã hội.