Năng lực hành vi dân sự của cá nhân theo pháp luật Việt Nam - Đỗ, Thị Hậu (Khoa Luật, 2017)
- Khi nghiên cứu đề tài “ Năng lực hành vi dân sự của cá nhân theo pháp luật Việt Nam”, tác giả đã phân tích toàn diện các vấn đề về năng lực hành vi dân sự của cá nhân trong hệ thống quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, đồng thời so sánh với quy định của pháp luật Việt Nam thời kì trước và pháp luật nước ngoài về năng lực hành vi dân sự của cá nhân. - Đánh giá thực tiễn thi hành các quy định về năng lực hành vi dân sự của cá nhân thông qua một số vụ việc cụ thể. - Phân tích những điểm còn hạn chế, bất cập trong các quy định của pháp luật dân sự, tố tụng dân sự hiện hành về năng lực chủ thể cũng như các vấn đề có liên quan đến năng lực hành vi dân sự của cá nhân. Qua đó, đưa ra đề xuất, kiến nghị thiết thực để hoàn thiện quy định pháp luật tương ứng.