Chế độ ốm đau trong luật bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Hồng Vinh (Khoa Luật, 2017)
Quản trị công ty (QTCT) tốt sẽ giúp công ty tạo ra được lợi nhuận vững chắc, tăng cường khả năng phát triển và huy động tốt hơn các nguồn vốn từ bên ngoài. Một yếu tố then chốt trong quyết định đầu tư vào doanh nghiệp là lòng tin và lòng tin đó được hình thành trên cơ sở một hệ thống QTCT tốt. Việc quản trị công ty tốt sẽ giúp cho các công ty tạo dựng được uy tín, thu hút được đội ngũ lao động tốt- lực lượng trực tiếp tạo ra giá trị cho công ty- và giữ họ gắn bó với công ty. Đó là điều mà các doanh nghiêp cũng như nhà làm luật Việt Nam đã nhận thức đươc trong những năm gần đây. Hệ thống pháp luật Việt Nam đã từng bước được hoàn thiện theo hướng tiến gần hơn với các thông lệ quốc tế với những văn bản pháp quy được ban hành trong thời gian qua như: Luật Doanh nghiệp; Luật Chứng khoán; Quyết định số 12/2007/QĐBTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Quy chế quản trị công ty áp dụng cho các công ty niêm yết trên Sở GDCK; Quyết định số 15/2007/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Điều lệ mẫu áp dụng cho các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán và mới đây nhất, ngày 26/7/2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 121/2012/TT-BTC quy định về QTCT áp dụng cho công ty đại chúng (thay thế Quyết định số 12/2007/QĐ-BTC).