Các tội phạm tham nhũng trong Luật hình sự Việt Nam (trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Đắk Lắk) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Nguyễn, Đình Triết (Khoa Luật, 2017)
Đánh giá thực trạng tham nhũng trên địa bàn tỉnh DakLac trong những năm gần đây (2009-2014); nghiên cứu các nội dung cơ bản của pháp luật về PCTN được thể hiện trong Luật hình sự Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành về tội phạm tham nhũng trong Luật Hình sự Việt Nam; nghiên cứu khái niệm về tham nhũng, PCTN, pháp luật về PCTN, hoàn thiện pháp luật về PCTN và các tiêu chí đưa ra để làm cơ sở đánh giá mức độ hoàn thiện pháp luật về PCTN; Phân tích pháp Luật hình sự Việt Nam và một số nước trên thế giới về tội phạm tham nhũng để chỉ ra khái niệm, cơ sở lý luận và thực tiễn của việc quy định tội phạm này trong Luật hình sự Việt Nam; Chỉ ra các chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước và các giải pháp được đưa ra tập trung hoàn thiện các quy định của pháp luật về PCTN hiện hành để góp phần tích cực vào việc phòng ngừa tham nhũng.