Quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội theo Luật hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Đắk Lắk) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Nguyễn, Thanh Vũ (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu các vấn đề lý luận về quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội (như: khái niệm, lịch sử, so sánh các nước), phân tích nội dung việc quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội trong Bộ luật hình sự Việt Nam và đánh giá thực tiễn áp dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong giai đoạn 05 năm (2009-2013), từ đó kiến nghị hoàn thiện quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam về quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội, nội dung cần hoàn thiện Chương X Bộ luật hình sự và những giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định này.