Phạm tội có tổ chức theo luật hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Đắk Lắk) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Trương, Công Bình (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã làm rõ những vấn đề lý luận về phạm tội có tổ chức như khái niệm và các đặc điểm, lịch sử hình thành và phát triển các quy định về tình tiết này. Trên cơ sở phân tích thực trạng pháp luật hình sự về phạm tội có tổ chức, nghiên cứu đã phân tích những bất cập về quy định phạm tội có tổ chức trong Bộ luật hình sự Việt Nam. Luận văn cũng tìm hiểu về kinh nghiệm đấu tranh chống phạm tội có tổ chức của Liên Bang Nga và Trung Quốc, cũng như phân tích, so sánh làm những điểm chưa tương thích của pháp luật hình sự của Việt Nam và những quy định trong Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia để làm cơ sở sửa đổi, bổ sung những quy định này tại Việt Nam. Ngoài ra luận văn khảo sát một số dạng phạm tội có tổ chức điển hình trên thế giới. Từ việc đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định về phạm tội có tổ chức trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2009 đến năm 2014, chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc trong lập pháp và thực tiễn xét xử cũng như tìm ra các nhuyên nhân cơ bản, luận văn đưa ra những phương hướng hoàn thiện quy định của pháp luật và những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam về phạm tội có tổ chức.