Thực thi pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Nguyễn, Ngọc Linh (Khoa Luật, 2017)
- Hệ thống hóa cơ sở lý luận của khiếu nại, tố cáo và thực thi pháp luật về giải quyết khiếu nại tố cáo; nghiên cứu sự hình thành và phát triển của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Phân tích, bình luận nội hàm của các khái niệm khiếu nại, tố cáo; khiếu nại, tố cáo về đất đai và nhận diện những đặc trưng cơ bản của các khái niệm này; tìm hiểu khái niệm thực thi pháp luật và tầm quan trọng của thực thi pháp luật về khiếu nại, tố cáo. - Hệ thống hóa, nghiên cứu về pháp luật giải quyết khiếu nại, tố cáo; tác giả nghiên cứu thẩm quyền và trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại, tố cáo ở Việt Nam. - Nghiên cứu, đánh giá tình hình thực thi pháp luật về giải quyêt khiếu nại, tố cáo về đất đai trên tại tỉnh Quảng Ninh: luận văn đi từ nghiên cứu các điều kiện tự nhiên, xã hội, kinh tế và đặc điểm về quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh làm cơ sở để phân tích tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến khiếu nại, tố cáo về đất đai. Bên cạnh đó, luận văn đánh giá những thành tựu đã đạt được trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc áp dụng các quy định pháp luật và những tồn tại, hạn chế trong giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. - Tác giả đưa ra định hướng và đề xuất các giải pháp góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động thực thi pháp luật về khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.