Cơ chế thi hành quyết định của trọng tài thương mại - những vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn, Thanh Huy (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ khái niệm và các đặc điểm của quyết định trọng tài. Cơ chế thi hành quyết định trọng tài và các bộ phận hợp thành cơ chế. Thực trạng thi hành quyết định trọng tài, tổng hợp, phân tích pháp luật thực định về thi hành quyết định của trọng tài, tìm hiểu các quy định thi hành quyết định thi hành quyết định trọng tài ở các nước trên thế giới và tại Việt Nam. Qua đó, đưa ra những kiến nghị về phương hướng hoàn thiện các quy định trọng tài thương mại tại Việt nam