Bảo vệ quyền con người bằng các quy phạm về các biện pháp tha miễn trong pháp luật hình sự : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Phùng, Thanh Mai (Khoa Luật, 2017)
Luận văn là công trình nghiên cứu chuyên khảo, đề cập một cách trực tiếp và khá toàn diện việc bảo vệ quyền con người bằng các quy định về các biện pháp tha miễn trong pháp luật hình sự Việt Nam hiện hành. Trên cơ sở đưa ra khái niệm, phân tích những ví dụ cụ thể nhằm làm sáng tỏ bản chất nhân đạo, bảo vệ quyền con người của các biện pháp tha miễn được quy định trong pháp luật hình sự. Qua đó, đề xuất một số kiến giải nhằm hoàn thiện các biện pháp tha miễn trong pháp luật hình sự Việt Nam theo hướng tăng cường việc bảo vệ quyền con người góp phần đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đảm bảo yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm hiện nay, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.