Nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong tố tụng dân sự Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 03 - Phùng, Thanh Hà (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã phân tích và làm sáng tỏ khái niệm, đặc điểm, cơ sở để xác định nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong tố tụng dân sự. Không chỉ trình bày những vấn đề lý luận, luận văn còn phân tích rõ các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân cũng như thực trạng thực hiện các quy định đó trong giai đoạn 2005- 2013. Trên cơ sở đó, luạn văn đưa ra những giải pháp hoàn thiện quy định của Bộ luật tố tụng dân sự Việt Nam về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong tố tụng dân sự.