Các nguyên tắc liên quan đến hoạt động xét xử trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở nghiên cứu thực tiễn tại địa bàn tỉnh Nam Định) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Lương, Thị Kim Huế (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu và làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận, và thực tiễn áp dụng các nguyên tắc liên quan đến hoạt động xét xử trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam đồng thời đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật và những giải pháp nâng cao hiệu quả của việc áp dụng các nguyên tắc đó.