Trách nhiệm hình sự đối với các tội phạm về chức vụ trong luật hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Phú Thọ): Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 - Vũ, Thị Bích Hằng (Khoa Luật, 2017)
Thứ nhất, Luận văn đã làm rõ khái niệm, đặc điểm trách nhiệm hình sự đối với các tội phạm về chức vụ với những cách tiếp cận khác nhau; Thứ hai, Luận văn đã phân tích cơ sở của TNHS đối với các tội phạm về chức vụ với các cách tiếp cận khác nhau; Thứ ba, luận văn đã hệ thống hóa lịch sử hình thành và phát triển của pháp luật hình sự Việt Nam về TNHS đối với các tội phạm về chức vụ từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay và rút ra những đánh giá; Nghiên cứu so sánh quy định về TNHS đối với các tội về chức vụ trong BLHS một số nước ASEAN và rút ra những nhận xét; Thứ tư, luận văn đã phân tích đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn xét xử và thực tiễn áp dụng quy định về TNHS đối với các tội phạm về chức vụ (2011 – 2015) trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Phú Thọ, để trên cơ sở đó chỉ ra những tồn tại, hạn chế và một số nguyên nhân cơ bản; Thứ năm, luận văn đã đề xuất kiến nghị bằng việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung quy định của BLHS Việt Nam về TNHS đối với các tội phạm về chức vụ, cũng như các giải pháp bảo đảm áp dụng các quy định tương ứng đó.