Định tội danh đối với tội hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Luật hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn xét xử địa bàn tỉnh Nam Định) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Bùi, Thị Nhung (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu và làm rõ khái niệm, đặc điểm, phân loại, ý nghĩa và căn cứ pháp lý, căn cứ khoa học của việc định tội danh đối với tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Phân tích thực trạng của việc định tội danh đối với tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản trên địa bàn tỉnh Nam Định trong thời gian từ năm 2009 - 2013. Đồng thời phân tích làm rõ những hạn chế, tồn tại xung quanh việc thực hiện và nguyên nhân cơ bản của nó; đề xuất một số giải pháp kiến nghị việc hoàn thiện các quy định của BLHS Việt Nam hiện hành.