Quyền sửa bản án sơ thẩm của tòa án phúc thẩm theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Hoàng, Thị Giang Thanh (Khoa Luật, 2017)
Bằng sự phân tích quy định tại Điều 249 Bộ luật tố tụng hình sự luận văn đã xây dựng được khái niệm chung về quyền sửa bản án sơ thẩm của Tòa án cấp phúc thẩm, tìm hiểu quy định trong lịch sử phát triển pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam và pháp luật tố tụng hình sự của một số nước trên thế giới. Luận văn đi sâu phân tích từng trường hợp sửa bản án sơ thẩm, kết quả nghiên cứu của luận văn góp phần nhận thức đúng đắn, thống nhất về nội dung của thẩm quyền sửa bản án sơ thẩm của Tòa án cấp phúc thẩm. Thông qua việc phân tích thực tiễn thi hành quy định về sửa bản án sơ thẩm, luận văn đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành quy định về sửa bản án sơ thẩm.