Địa vị pháp lý của ngân hàng nước ngoài theo pháp luật của một số nước trên thế giới : Luận văn ThS. Luật: 60 38 60 - Nguyễn, Thị Thu Trang (Khoa Luật, 2017)
Trong phạm vi nghiên cứu đề tài “Địa vị pháp lý của ngân hàng nước ngoài theo pháp luật của một số nước trên thế giới”, Luận văn đã đạt được một số kết quả sau đây: Thứ nhất: Luận văn đã nghiên cứu những vấn đề lý luận địa vị pháp lý của ngân hàng nước ngoài, các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết trong lĩnh vực ngân hàng cũng như sự cần thiết phải điều chỉnh pháp luật về ngân hàng nước ngoài trong điều kiện hội nhập; Thứ hai: Luận văn đã nghiên cứu, phân tích, so sánh quy định pháp luật một số nước trên thế giới (Trung Quốc, Mỹ) và pháp luật Việt Nam về địa vị pháp lý của ngân hàng nước ngoài, nhằm mục đích rút ra kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc định hướng và hoàn thiện các quy định về ngân hàng nước ngoài. Thứ ba: Luận văn đã đưa ra định hướng và một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật ngân hàng nói chung và quy định về ngân hàng nước ngoài nói riêng đảm bảo cơ sở pháp lý cho hoạt động của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, đồng thời phù hợp, bắt nhịp chung với xu hướng của thế giới đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng nước ngoài.