Quyết định hình phạt đối với các tội xâm phạm sở hữu (trên cơ sở nghiên cứu thực tiễn địa bàn thành phố Hải Phòng) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Nguyễn, Thế Văn (Khoa Luật, 2017)
- Luận văn làm rõ hơn những vấn đề chung về quyết định hình phạt đối với các tội xâm phạm sở hữu; các khái niệm, nguyên tắc, căn cứ quyết địnhhình phạt đối với các tội xâm phạm sở hữu; tập hợp các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan và chỉ ra những hạn chế bất cập của các qui phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động quyết định hình phạt đối với các tội xâm phạm sở hữu, - Luận văn nghiên cứu chỉ ra những tồn tại, vi phạm cũng như những nguyên nhân cơ bản của của những tồn tại, vi phạm trong thực tiễn quyết định hình phạt đối với các tội xâm phạm sở hữu tại thành phố Hải Phòng; từ đó đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật, đưa ra các giải pháp nhằm bảo đảm quyết định hình phạt đúng đối với các tội xâm phạm sở hữu, khắc phục tình trạng thiếu thống nhất, thiếu đồng bộ trong việc giải thích và áp dụng pháp luật khi quyết định hình phạt đối với các tội xâm phạm sở hữu.