Quyền và nghĩa vụ của cơ quan bảo hiểm tiền gửi theo pháp luật Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Trần, Thị Nguyệt (Khoa Luật, 2017)
Trong phạm vi nghiên cứu của tác giả , luận văn này góp phần làm rõ hơn quyền và nghĩa vụ cơ bản của cơ quan bảo hiểm tiền gửi Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành, từ đó giúp người đọc đánh giá được việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của cơ quan này có phù hợp với các mục tiêu chính sách phát triển thị trường tiền tệ ở Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế hay không, có bảo vệ được các quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền hay không, từ đó đưa ra được một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về quyền và nghĩa vụ của cơ quan BHTG Việt Nam, trên cơ sở đó nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan này.