Pháp luật về quản lý thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và thực tiễn tại Cục hải quan thành phố Đà Nẵng : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Nguyễn, Phạm Quý Hương (Khoa Luật, 2017)
- Luận văn đã phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về quản lý nhà nước trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: khái niệm thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; quản lý nhà nước trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; - Luận văn đã phân tích, đánh giá khái quát các quy định của pháp luật về quản lý thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và thực tiễn áp dụng như: cơ quan quản lý thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; thủ tục hành chính quản lý thuế cơ bản như khai thuế, ấn định thuế, thu nộp thuế; miễn, giảm, hoàn thuế; kiểm tra, thanh tra thuế; xử lý vi phạm PL vê thuế… - Trên cơ sở lý luận và thực trạng pháp luật về quản lý thuế xuất khẩu, nhập khẩu tại Cục Hải quan TP Đà Nẵng , luận văn đã rút ra những thành công, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp hoàn thiện các quy định của pháp luật về quản lý thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ở Việt Nam và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với thuế XK, NK của Cục Hải quan TP Đà Nẵng.